CHÍNH THỨC CÓ HÌNH PHẠT CHO KẺ CƯỚP NGÂN HÀNG 3,5 TỶ ĐI MUA MOTOR

CHÍNH THỨC CÓ HÌNH PHẠT CHO KẺ CƯỚP NGÂN HÀNG 3,5 TỶ ĐI MUA MOTOR

CHÍNH THỨC CÓ HÌNH PHẠT CHO KẺ CƯỚP NGÂN HÀNG 3,5 TỶ ĐI MUA MOTOR

Vừa qua Nguyễn Văn Nam, 24 tuổi bị tuyên tù chung thân do dùng súng cướp hơn 3,5 tỷ đồng ở Phòng giao dịch Đình Vũ, Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Hải Phòng.

Hình ảnh Nam khi đứng trước tòa

Ngày 24/8, TAND Hải Phòng cho biết đã tuyên Nam phạm tội Cướp tài sản và Tàng trữ, sử dụng vũ khí quân dụng. Trần Thị Thu Thủy 10 năm tù về tội Chứa chấp, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

heo cáo trạng, tháng 12/2021, Nam nảy sinh ý định cướp tiền tại ngân hàng nên đã tìm mua một khẩu súng ổ quay, một khẩu súng bút tự chế và 47 viên đạn làm công cụ phạm tội. Ngày 7/1 Nam đem theo súng đã nạp đạn đến Phòng giao dịch Đình Vũ đe dọa, bắn gây tiếng nổ, uy hiếp nhân viên ngân hàng, chiếm đoạt hơn 3,5 tỷ đồng. Sau đó, Nam dùng súng đe dọa nhân viên bảo vệ để chiếm đoạt xe máy trị giá 7,8 triệu đồng tẩu thoát.

Khi về đến nhà, Nam đưa tiền cho Thủy và giấu một tập tiền có mệnh giá 500.000 đồng vào phòng ngủ của Nguyễn Văn Hưng (em ruột của Nam). Toàn bộ số tiền còn lại cùng súng, đạn Nam cho vào một ba lô khác. Quần áo mặc ngoài, giày, mũ, ba lô, túi đeo trước ngực khi gây án, Nam mang ra phía sau nhà đốt.

Ngày 8/1, Nam đi đến thành phố Vĩnh Yên mua một điện thoại iPhone rồi đến Showroom tại Hà Nội mua một xe máy nhãn hiệu Kawasaki trị giá 680 triệu đồng. Sau đó, Nam đến thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên thuê phòng trọ để lẩn trốn.

Hình ảnh Nam mua xe tại showroom Thưởng Motor

Thủy sau khi được Nam cho tiền đã mua máy tính, điện thoại và nhiều trang sức. Xem thông tin trên mạng xã hội ngày 7/1, Thủy nhận ra người cướp tài sản tại Ngân hàng Vietcombank chính là Nam và biết số tiền được Nam cho do phạm tội mà có. Dù vậy, Thủy vẫn tiếp tục dùng tiền này mua nhẫn, mỹ phẩm và cất giấu.

Ngày 9/1, Nam và Thủy bị bắt.

Nguồn: VNEXPRESS