ĐỘNG CƠ CROSSPLANE SIÊU NẠP SUPERCHARGED ĐƯỢC KAWASAKI HÉ LỘ BẢN THIẾT KẾ BẰNG SÁNG CHẾ

ĐỘNG CƠ CROSSPLANE SIÊU NẠP SUPERCHARGED ĐƯỢC KAWASAKI HÉ LỘ BẢN THIẾT KẾ BẰNG SÁNG CHẾ

ĐỘNG CƠ CROSSPLANE SIÊU NẠP SUPERCHARGED ĐƯỢC KAWASAKI HÉ LỘ BẢN THIẾT KẾ BẰNG SÁNG CHẾ

Kawasaki vừa bất ngờ tiết lộ bản vẽ thiết kế bằng sáng chế mới được cho là khối động cơ Crossplane lừng danh kết hợp cùng bộ siêu nạp Supercharged. Nhưng truyền thông với báo chí về vấn đề này phía Kawasaki vẫn để lại 1 dấu chấm hỏi cho cộng đồng đam mê xe là có phát triển khối động cơ này trong tương lai không, vẫn chưa ai biết?

Ngày nay, các tiêu chuẩn về khí thải trên toàn thế giới càng trở nên nghiêm ngặt hơn, có thể kể đến chuẩn khí thải BS6 và Euro5 hoàn toàn mới đang có hiệu lực. Điều này đòi hỏi các nhà sản xuất xe mô tô phải điều chỉnh khối động cơ của mình sao cho phù hợp với chuẩn khí thải mới nhất, đồng thời vẫn duy trì được mức hiệu suất lý tưởng dành cho khách hàng.

Chính xu hướng này đã dẫn đến sự ra đời và phát triển mạnh mẽ của những khối động cơ hybrid thân thiện với môi trường hay động cơ siêu nạp Supercharged đầy mạnh mẽ. Vốn đã rất nổi tiếng với khối động cơ siêu nạp trên nguyên mẫu Ninja H2 hay H2R, Kawasaki tiếp tục thu hút được cộng đồng biker khi bất ngờ tiết lộ bằng sáng chế cho động cơ Crossplane nổi tiếng kết hợp cùng bộ siêu nạp Supercharged.

Từ những hình ảnh thiết kế được Kawasaki công bố, có thể nhận thấy sự có mặt của khối động cơ Crossplane  4 xi-lanh cùng bộ siêu nạp Supercharged. Với trang bị bộ siêu nạp, khối động cơ này sẽ trở nên cực kỳ mạnh mẽ đem tới hiệu suất ấn tượng, đồng thời vẫn đảm bảo đáp ứng chuẩn khí thải nghiêm ngặt hiện nay.

Ngoài thiết kế động cơ Crossplane lừng danh, các kỹ sư của Kawasaki còn đảm bảo khả năng vận hành hiệu quả nhờ hiệu chỉnh đúng cách cho phép hoạt động ổn định ở tốc độ vòng tua thấp đến trung bình. Thêm vào đó, khối động cơ này còn được bổ sung thêm hệ thống hybrid giúp cải thiện lượng khí thải ra môi trường.

Với thiết kế độc đáo của Kawasaki, bộ siêu nạp Supercharged sẽ giúp tăng lưu lượng và áp suất không khí chạy vào động cơ, đồng thời nhanh chóng đẩy khí thải ra ngoài, đảm bảo tính thân thiện với môi trường. Không chỉ vậy, động cơ Crossplane sử dụng thiết kế van trên đầu xi-lanh được lắp đặt ở phía trên buồng đốt có khả năng lấy không khí sạch từ bên ngoài, đảm bảo hiệu quả vận hành trơn tru và ổn định nhất.

Hiện Kawasaki chưa tiết lộ thêm về dự án phát triển khối động cơ Crossplane với bộ siêu nạp Supercharged này. Do đó, những thông tin chi tiết về tính khả thi cũng như tiến độ phát triển của động cơ Crossplane Supercharged vẫn còn là một câu hỏi lớn. 

Nguồn: MotoSaigon